Tài sản, hàng hóa của mình phải do chính mình quản lý, như vậy mới an tâm! Chính tâm lý ấy đã kéo tiềm năng kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đi xuống. Bởi sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Với những doanh nghiệp tận dụng nhà xưởng và văn phòng để lưu hàng, không gian làm việc trở nên chật chội, năng suất kinh doanh bị ảnh hưởng. Còn với những doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư xây dựng kho hàng riêng, ngân sách sẽ rất lớn, chưa kể đến phải tổ chức một bộ máy nhân sự riêng quản lý, vận hành. Do đó không thể dành nhiều thời gian và chi phí để mở rộng phát triển các chiến lược mới trong kinh doanh.

Thực tế hiện nay, doanh nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn để vừa lưu trữ hàng hóa hiệu quả hơn, tiện lợi hơn, lại vừa tiết kiệm hơn. Trong đó, sử dụng dịch vụ lưu trữ hàng hóa là một gợi ý tối ưu. Dưới đây là 6 lợi ý mà dịch vụ lưu trữ mang đến cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo và cân nhắc áp dụng vào doanh nghiệp của mình nhé!

1. Dịch vụ lưu kho giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp khi chọn dịch vụ lưu kho sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vì khi đó sẽ chuyển toàn bộ chi phí cố định để duy trì kho riêng sang chi phí lưu kho linh hoạt, tương ứng với diện tích thực tế sử dụng:

  • Mức giá thuê kho hàng tháng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc xây dựng một mặt bằng kho riêng để lưu trữ hàng hóa.
  • Không phải thuê thêm nhân sự để quản lý và bảo vệ hàng hóa mà công ty cung cấp dịch vụ lưu kho sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý hàng hóa cho bạn.
  • Bạn không cần phải lắp đặt hay mua sắm trang thiết bị và vật dụng nào trong kho như đèn chiếu sáng, kệ chứa hàng, hệ thống giám sát camera,… Kho hàng chung thường đã được đầu tư đầy đủ.
  • Doanh nghiệp không phải trả tiền nâng cấp hay bảo trì kho hàng, tiết kiệm một khoản chi phí rất cao.

2. Tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn

Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ sẽ tiết kiệm thời gian và rất thuận tiện cho bạn. Việc chọn sử dụng dịch vụ lưu trữ sẽ không mất thời gian tìm kiếm và sắp xếp hàng hóa. Đơn vị lưu trữ sẽ thay bạn bố trí sắp xếp sao cho mọi thứ gọn gàng và khoa học, giúp việc tìm kiếm hàng hóa dễ dàng.

Khi doanh nghiệp bạn muốn xuất nhập hàng hóa chỉ cần thông báo cho dịch vụ lưu trữ. Với hệ thống xe nâng chuyên dụng, hàng của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng.

Thông thường các dịch vụ lưu kho sẽ có kèm dịch vụ dán nhãn, đóng gói, giao nhận. Trong trường hợp bạn muốn giao hàng hóa đến nhà phân phối hoặc tận tay khách hàng, chỉ cần yêu cần sẽ được đáp ứng ngay, không phải thuê thêm bên thứ ba, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

3. Tài sản được bảo vệ an toàn hơn

Thời gian lưu trữ hàng hóa càng dài thì dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại vi nếu bạn tự lưu trữ. Những yếu tố đó có thể là nấm mốc, côn trùng, phai màu, biến chất và có thể là thất lạc, mất cắp,..

Nhưng khi bạn chọn dịch vụ lưu trữ hàng hóa sẽ được đảm bảo về chất lượng và số lượng sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể an tâm nhờ có các điều khoản hợp đồng cam kết quyền lợi. Hệ thống lưu kho được trang bị camera, hệ thống phòng cháy chữa cháy, chống côn trùng, bảo vệ. Tất cả đều hoạt động 24/24, giám sát thật chặt chẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

4. Kiểm soát hàng hóa dễ dàng

Khi chọn dịch vụ lưu trữ, bạn không phải kiểm kê hàng hóa mỗi ngày, ghi chép hàng hóa xuất nhập vất vả. Bởi vì đơn vị cho lưu kho đã thực hiện hết thay cho bạn. Bạn sẽ kiểm soát được hàng hóa của mình thông qua các báo cáo mà dịch vụ lưu trữ đã tổng kết.

Việc kiểm soát hàng hóa dễ dàng và tiết kiệm được thời gian và công sức cho bạn.

5. Hướng đến xây dựng một doanh nghiệp tinh gọn

Một doanh nghiệp muốn ngày càng phát triển phải biết xây dựng một bộ máy thật tinh gọn. Khi chọn thuê lưu trữ, bạn sẽ được hỗ trợ thêm các dịch vụ vận chuyển, hậu cần,…có sẵn mà không phải mất công tìm kiếm hay quản lý. Có nghĩa, doanh nghiệp bạn chỉ cần đưa các kế hoạch bán hàng thật tốt để đem lại lợi nhuận, còn lại việc lưu trữ, bảo quản, sắp xếp, vận chuyển thì đơn vị lưu trữ sẽ thực hiện.

6. Tạo động lực để phát triển kinh doanh

Doanh nghiệp bạn cứ băn khoăn suy nghĩ về việc bảo quản hàng hóa, chi phí phải trả cho việc thuê mặt bằng, quản lý kho hàng hóa,… Điều đó tốn quá nhiều thời gian và chất xám của bạn. Hãy thử bàn giao cho dịch vụ lưu trữ, họ sẽ giải quyết giúp bạn. Bạn chỉ cần tập trung vào việc sản xuất và bán hàng, thực hiện được các chiến lược kinh doanh và ngày càng mở rộng thị trường của mình.

Dịch vụ lưu trữ hàng hóa luôn đảm bảo linh hoạt về giá cả và các chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Thông qua 6 lý do nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi mới mẻ cho doanh nghiệp của mình trong việc lưu trữ hàng hóa.

KhoChung.com là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kho chung lưu trữ hàng hóa. Với sự uy tín và chuyên nghiệp, KhoChung.com cam kết sẽ làm bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ lưu trữ, giúp bạn an tâm phát triển mà không cần lo lắng quá nhiều về việc quản lý hàng hóa hay chi phí lưu trữ.